Nước hoa bưởi – hương vị tuyệt vời cho chiếc bánh Trung thu thơm ngất ngây

Với hương thơm nhẹ dịu đặc biệt, nước hoa bưởi là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm ra chiếc bánh Trung thu thơm ngon. Dưới đây là bí quyết bạn sở hữu một lọ nước hoa bưởi vừa thơm vừa dễ làm.  Nguyên liệu + 500g hoa bưởi (sau khi đã ngắt bỏ cành, lá) + 500-600g đường cát trắng + Hũ thủy tinh sạch, khô ráo Thực hiện – Hoa bưởi mua về, bạn nhặt bỏ phần cành và lá. Rửa sạch hoa và nụ, nhặt bỏ tiếp những phần cánh bị dập nát hoặc thối. – Để hoa thật ráo nước rồi bắt đầu cho hoa vào hũ thủy tinh, cứ một lớp hoa lại đến một lớp đường. Cứ thế cho đến khi đầy hũ, lớp đường ở phía trên cùng là được. Bạn ngâm theo tỷ lệ 1:1 hoặc phần đường nhiều hơn hoa một chút cũng được. – Ngâm như thế trong khoảng 10-15 ngày là bạn đã có nước đường hoa bưởi để làm bánh trung thu hoặc dùng cho những món chè rồi. Khi đường tan hết, bạn có thể vớt phần hoa và cuống ra ngoài. PGS TS Nguyễn Thị Lâm (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) chia sẻ: Khác với các loại tinh dầu chuối, tinh dầu dừa…, hiện nay tinh dầu từ hương hoa bưởi chủ yếu là sản xuất thủ công và hoàn toàn tự nhiên nên rất tốt cho người sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đường ướp hoa bưởi dùng để làm nhiều món như chè, bánh, m Phấn nụ bà
Phấn nụ bà tùng
Phấn nụ
Phấn nụ hoàng cung
Phấn nụ cung đình
số 12 đường C12 (662 Cộng Hòa) P. 13 Q. Tân Bình
https://ift.tt/2ZLhbbV https://ift.tt/2LnUlD4

Nhận xét